Giải mã sóng di cư sang Long Biên an cư lạc nghiệp

Xu hướng lựa chọn Long Biên là nơi để “an cư lạc nghiệp” đang gia tăng, nhất là sau thời điểm bùng phát dịch Covid-19. Theo các chuyên gia, xu hướng này là tất yếu khi Long Biên hấp dẫn bởi môi trường sống trong lành cùng hạ tầng quy hoạch bài bản.

Một khảo sát thực tiễn cho thấy, kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, lượng tìm kiếm căn hộ tại Long Biên gia tăng mạnh mẽ. Trong đó, tỷ trọng khách hàng tìm kiếm đến từ khu vực phố cổ chiếm phần lớn. Giới phân tích đánh giá rằng, xu hướng dịch chuyển này là tất yếu, nhất là khi tư duy sống đang cởi mở hơn, chú trọng vào sức khoẻ của bản thân và gia đình, đặc biệt trong bối cảnh chất lượng sống trong nội thành sụt giảm, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tăng do mật độ dân cư quá cao.

Áp lực tìm kiếm môi trường sống chất lượng

Tác động của dịch bệnh Covid-19 đã trở thành cú bồi hoàn đến tâm lý lựa chọn nơi “an cư lạc nghiệp” mới của cư dân nội đô.

Sự quá tải về hạ tầng giao thông, mật độ dân số gia tăng, thiếu khoảng thở xanh khiến chất lượng người dân đang phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ từ sức khoẻ tới tinh thần. Số liệu thống kê trước đó cho thấy, chỉ tính riêng khu vực phố cổ, mật độ dân cư tại đây đã ước tính đạt khoảng 1.000 người/ha, diện tích sử dụng đất trung bình là 4-6m2/người.

Sunshine Green Iconic đón đầu xu thế: https://chungcuhanoivip.net/du-an-chung-cu-sunshine-green-iconic-long-bien/

Một số khu vực mới phát triển khác trong nội thành cũng đang gặp vấn đề về quá tải giao thông và thiếu hụt không gian đủ rộng để cân bằng cuộc sống. Điển hình như đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân) rộng 6m, dài khoảng 1km nhưng có đến hàng nghìn căn hộ chung cư.

Một minh chứng thực tế là vấn nạn ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành mối đe dọa sự an toàn về sức khỏe của con người, khi Hà Nội luôn nằm trong những thành phố báo động “đỏ” về chất lượng không khí giảm mạnh.

Tiêu chí chọn nhà đã không chỉ dừng lại đơn thuần tìm kiếm nơi trú mưa, trú nắng, mà là nơi xây dựng, chăm chút gia đình, mang lại những giá trị tốt nhất về mọi mặt trong cuộc sống. Đặc biệt, tâm lý sẵn sàng dịch chuyển, tìm kiếm nơi hưởng thụ cuộc sống thay vì suy nghĩ bám trụ với những bức tường bê tông xếp chồng giữa trung tâm Thủ đô ồn ào phố bụi càng trở nên phố biến trong xã hội hiện đại ngày nay.

Những giá trị sống không thể bỏ qua tại Long Biên

Không phải đến hiện tại, làn sóng di cư từ nội thành ra Long Biên mới xuất hiện. Từ những năm trước, Long Biên đã trở thành điểm đến của nhiều cư dân có xu hướng chọn cuộc sống thảnh thơi, môi trường trong lành khi nơi đây ngăn cách với trung tâm thành phố bằng con sông Hồng. Trong mắt của các nhà phân tích, sông Hồng trở thành tấm lọc điều hoà không khí hoàn hảo, đảm bảo chất lượng môi trường sống lành mạnh cho Long Biên.

Mặt khác, khu vực Long Biên có diện tích lớn, mật độ xây dựng và dân cư thấp bậc nhất thành phố. Hơn thế, Long Biên là quận hiếm hoi sở hữu “hạ tầng đi trước dân cư”. Chính bởi vậy, vùng đất phía Đông Hà Nội được đánh giá là nơi sống lý tưởng, đảm bảo gia tăng chất lượng cuộc sống, đáp ứng tốt những tiêu chuẩn sống khắt khe của người trẻ.

Xem thêm dự án nhà ở xã hội giá rẻ Him Lam mở bán: https://himlam-thuongthanh.com/

Cầu Trần Hưng Đạo sẽ hoàn thiện hơn nữa mạng lưới kết nối từ Long Biên vào trung tâm thành phố.

TS. Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, những năm trở lại đây, Long Biên trở thành lựa chọn của cư dân nội thành, đặc biệt là cư dân phố cổ bởi khoảng cách sát nội thành. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ cùng sự xuất hiện của nhiều cây cầu lớn bắc qua sông Hồng đã rút ngắn khoảng cách từ Long Biên vào trung tâm phố cổ chỉ mất khoảng 10 phút.

Xem thêm căn hộ giá rẻ chỉ từ 900 tr của Thăng Long http://chungcurubycityct2.com/

“Sự kết nối từ Long Biên đến hồ Hoàn Kiếm đã trở nên rất thuận lợi. Những cây cầu đã kéo không gian từ nội đô sang phía Đông Hà Nội gần nhau hơn. Đây là lý do mà rất nhiều người dân phố cổ thích chuyển sang Long Biên sống. Trong khi đó, Long Biên là khu vực phố thị sôi động với hệ thống tiện ích đồng bộ. Điều này giúp cư dân phố cổ vẫn cảm nhận được cuộc sống phố phường sầm uất” – vị lãnh đạo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phân tích.

“Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về căn hộ tại Long Biên được dự báo sẽ tăng mạnh hơn bởi cư dân nội thành có tâm lý lựa chọn, tìm kiếm những căn hộ thuộc dự án có vị trí đẹp, tốt, chất lượng sống cao. Nếu chậm trễ, người mua có thể lỡ cơ hội mức giá phù hợp khi tốc độ tăng giá bất động sản Long Biên vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng” – ông Đính nhấn mạnh.

Đặc biệt, trên con đường Nguyễn Văn Cừ, trục đô thị sầm uất bậc nhất Long Biên đang đón nhận sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư sành sỏi và những cư dân thông thái khi tại đây, Tập đoàn BRG đang có những động thái tích cực hoàn thiện mảnh ghép quan trọng, khẳng định chất sống xanh điển hình tại khu vực này. Quý IV/2020 được dự đoán là một quý đầy khởi sắc cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội.

Trường Thịnh từ báo dantri.com.vn

Rate this post
Google Analytics Alternative