Nguyên nhân ngủ mà cứ bị bóng đè liên tục do phong thủy nhà ở có vấn đề

Bị bóng đè liên tục khi ngủ thực sự khiến người ta cảm thấy sợ hãi và cảm giác cực kỳ mệt mỏi sau khi thức dậy. Bị bóng đè luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người, một cảm giác thật sự khó tả diễn ra và khó nói thành lời.

Mặc dù đã tìm đủ mọi cách để hóa giải mà bạn vẫn bị bóng đè liên tục, hãy xem ngay những thuật phong thủy để giúp bạn giải trừ cơn “ác mộng” mang tên bóng đè nhé.

Bị bóng đè là gì?

Theo giải thích của y học, bóng đè còn được gọi là chứng liệt do ngủ (sleep paralysis). Hội chứng này thường xảy ra ngay trước khi ngủ hay ngay khi thức giấc. Nghĩa là không bị tổn thương về cơ thể và xuất hiện ở những người đang ngủ. Có thể nghe hoặc nhìn thấy ảo giác ghê sợ. Trừ khi bệnh nặng, nói chung đây được xem không là bệnh lý cần điều trị, chỉ cần giảm bớt stress và tạo giấc ngủ đủ giấc.

Theo quan niệm dân gian thì hiện tượng này thường gắn với niềm tin về những thế lực ma quỷ xung quanh. Nhiều người cho rằng chỉ những người bị yếu bóng vía. Nhưng thực tế thì hiện tượng này rất phổ biến. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới lý giải cho hiện tượng trên để tìm ra đường hướng khắc phục, lấy lại trạng thái bình thường.

Ngủ mà cứ bị bóng đè liên tục thì do phong thủy nhà ở có vấn đề, miễn phí rao vặt - mienphiraovat.net

Bóng đè là hiện tượng rối loạn giấc ngủ

Khi gặp phải hiện tượng này, người ta bỗng nhiên cảm thấy cơ thể mình không thể cử động được dù cho tinh thần đang tỉnh táo, cơ thể bắt đầu chìm vào mơ màng. Có những người gặp phải ảo giác về hình ảnh, khả năng hoạt động xuống thấp trong khi bản thân vẫn có thể nghe, cảm nhận hoặc nhìn thấy được những thứ xung quanh. Chỉ khi có người khác chạm vào hoặc phải mất một thời gian khá lâu mới có thể tự tỉnh dậy được.

Tham khảo dịch vụ thiết kế đồ họa phong thủy nhà đất phù hợp nhất.

Theo quan niệm của nhiều người, bị bóng đè liên tục có thể là do phong thủy nhà ở không tốt và có thể hóa giải được thông qua việc thay đổi phong thủy trong nhà.

Những ai hay bị bóng đè nhất?
Tại sao một số người chỉ bị bóng đè vài lần trong đời, còn một số khác lại bị liên tục. Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng những người thuộc nhóm dưới đây sẽ dễ bị bóng đè hơn những người khác.

  • Những người có bố mẹ bạn hay bị bóng đè thì cũng có thể bị khi ngủ.
  • Người bị thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dễ gặp hơn người khác.
  • Mọi hôm bạn ngủ theo một tư thế khác, hôm nay bỗng dưng đổi tư thế cũng dễ gặp bóng đè.
  • Bóng đè dễ xảy ra hơn nếu bạn nằm ngửa (mặc dù khoa học vẫn chưa biết lí do tại sao).
  • Công việc của bạn đòi hỏi phải làm ca kíp.
  • Những người thường bị căng thẳng hoặc đang dùng một số loại thuốc.
  • Bạn bị một rối loạn giấc ngủ. Ví dụ như chứng ngủ rũ (ngủ gật đột ngột và không kiểm soát được).
  • Nhiều người chỉ bị ở một số giai đoạn trong đời, và nó thường xuất hiện ở tuổi thanh thiếu niên. Hiện tượng này ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn phụ nữ.
  • Người bị thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dễ gặp bóng đè hơn người khác.

Triệu chứng nhận biết bóng đè

Hiện tượng có thể xuất hiện chỉ 1 lần hoặc thường xuyên. Thậm chí nhiều lần trong 1 đêm.
Bóng đè thường xuất hiện khi bạn sắp thức giấc hoặc xuất hiện ngay khi bạn vừa mới ngủ.
Không có khả năng di chuyển cơ thể khi ngủ hoặc khi thức dậy, kéo dài trong vài giây hoặc vài phút.
Tỉnh táo
Không thể nói trong khi bị bóng đè
Có ảo giác và cảm giác sợ hãi
Cảm thấy áp lực lên ngực
Khó thở
Cảm giác như cái chết đang đến gần
Đổ mồ hôi
Đau đầu, đau cơ và hoang tưởng
Hiện tượng bóng đè xuất hiện 1 vài lần trong đời đối với một số người, nhưng cũng có người bị bóng đè liên tục.

Thông tin miễn phí rao vặt phong thủy nhà đất, bất động sản khu vực miền Nam giá tốt nhất.

Một số ảo giác thường gặp khi bị bóng đè liên tục
Bị bóng đè liên tục sẽ trở thành nỗi ám ảnh lớn của một số người. Thậm chí nhiều người còn có những ảo giác đáng sợ. Theo khảo sát từ Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ, các ảo giác này thường gồm:

Ảo giác như có ma quỷ hay một người lạ xuất hiện gần mình. Người bị ảo giác này sẽ đi vào phòng, đi lại xung quanh hoặc thậm chí là ngồi ngay bên cạnh giường.
Ảo giác thực thể tức là người đang bị có thể cảm nhận được giống như có vật gì hoặc ai đó ấn mạnh lên vùng ngực hoặc bụng nên cảm thấy rất khó chịu, khó thở.
Ảo giác vận động ví dụ như người bị thường tưởng tượng là mình đang bị rơi xuống nước, bay lơ lửng trên không trung hay cảm nhận như linh hồn dường như đã rời khỏi cơ thể mình,….vô cùng đáng sợ.
Nhiều người bị bóng đè có ảo giác giống như ma quỷ hoặc một người vô hình nào đó đến gần để hại mình.

Làm sao để trở lại trạng thái bình thường khi bị bóng đè?

Khi bị bóng đè, chắc chắn ai cũng thấy vô cùng hoang mang và sợ hãi. Vì vậy đa số họ muốn thoát ra nhanh khỏi bóng đè ngay lập tức. Nhưng sự thực là nó không đáng sợ như bạn nghĩ. Và việc bạn cố vùng vẫy để thoát ra khỏi cơn bóng đè chỉ khiến bạn thêm phần mệt mỏi, mất sức mà thôi. Lời khuyên dành cho bạn khi bị bóng đè đó là hãy làm những việc sau đây để lấy lại trạng thái bình thường cho cơ thể mình:

Tập trung vào hơi thở: Thường thì khi bị bóng đè người ta sẽ hoảng loạn. Điều này sẽ làm tăng áp lực lên ngực, khiến việc giữ hơi thở sẽ khó khăn và yếu ớt. Do đó, lúc này bạn cần làm đó là tập trung vào hơi thở. Hít thở nhẹ nhàng để chờ đến khi cơ thể bình thường trở lại.

Chuyển động nhẹ: Đừng cố sức cử động mạnh. Hãy tập từng cử động nhỏ như nắm hờ bàn tay hoặc co duỗi chân nhẹ nhàng nhất. Nếu không được bạn cũng có thể tập chuyển động cơ mặt. Ví dụ như: Nhăn mặt, mím môi,… để nhanh thoát khỏi cảm giác bị bóng đè.

Cố nói chuyện: Khi bị bóng đè, cổ họng thường tê cứng. Nhưng bạn cần tập trung hết sức để nói ra một điều gì đó. Ví dụ nếu ngủ cùng chồng, con hoặc cha mẹ bạn nên nói cho họ biết. Hoặc thậm chí là ho khan cũng được để “gọi” cơ thể mình thức giấc.

Giữ nguyên tư thế: Thay vì gồng mình và chống cự lại cơn bóng đè bạn nên tự thả lỏng và tự trấn tĩnh bản thân. Cách này sẽ hiệu quả hơn nhiều đó. Hãy thử áp dụng nhé.
Thường thì khi bị bóng đè người ta sẽ hoảng loạn nhưng việc bạn cần làm đó là bình tĩnh và hít thở đều.

Vì sao người ta lại bị bóng đè?
Theo như nhiều lý giải, một phần vì sức khỏe của người đang ngủ yếu, thế nhưng vẫn có những trường hợp người khỏe mạnh bị bóng đè. Nếu như bạn cứ liên tục bị bóng đè, rất có thể đó là do phong thủy nhà ở không tốt. Vậy nên bạn có thể thay đổi và hóa giải theo một số những điều dưới đây nhé.

Bị bóng đè là do hướng Đông Bắc nhà bạn có SÁT KHÍ

Theo phong thủy nhà ở, nếu như hướng Đông Bắc nhà bạn có sát khí thì người nằm ngủ rất dễ bị bóng đè. Tính theo Chu dịch Bát Quái, Đông Bắc thuộc quẻ Càn là biểu tượng của giường ngủ. Trong phong thủy nhà ở, Đông Bắc cũng là phương vị của Quỷ. Vì thế, nếu như hướng Đông Bắc trong nhà có sát khí tức là điềm báo cho việc Quỷ quái yêu ma xuất hiện trong nhà. Hai vấn đề đó kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên hiện tượng bóng đè.

Bóng đè có thể do phương vị Bắc có sát khí

Cách hóa giải bóng đè do sát khí tại hướng Đông Bắc
Để hóa giải hiện tượng bóng đè nếu như phương vị Đông Bắc có sát khí, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Nếu hướng Đông Bắc bị khuyết góc, hãy dùng tượng Trâu phong thủy để hóa giải.
Nếu phương vị Đông Bắc trong nhà bị lồi ra tạo nên sát khí, hãy căn cứ vào phong thủy nhà ở để dùng các vật phẩm để trấn tà như trấn lại phương chính Đông thuộc quẻ Chấn và Chính Bắc thuộc quẻ Khảm.
Dùng gương bát quái để hóa giải nếu như có góc tường, nóc nhà đâm thẳng vào phương vị Đông Bắc.
Nếu có nhà cao tầng áp sát và tạo thành sát khí hãy dùng quả cầu phong thủy để hóa giải.
Nếu có ống khói ở phương vị này hãy dùng hồ lô thủy tinh để hóa giải.
Không đặt những món đồ chơi có mặt mày nhăn nhó hoặc biến dạng, đồ vật kỳ dị, nếu có hãy cất đi để tránh sát khí.
Tránh để quá nhiều đồ đạc ở phương vị Đông Bắc trong phòng ngủ sẽ tạo nên sát khí.
Phương vị Đông Bắc trong nhà nếu ẩm thấp, tối tăm cũng sẽ tạo ra sát khí. Vì thế, chú ý giữ cho hướng này luôn sạch sẽ, ngăn nắp và đầy đủ ánh sáng.
Bị bóng đè do phòng ngủ bố trí đồ đạc không hợp phong thủy
Phong thủy phòng ngủ và sức khỏe có mối quan hệ trực tiếp với nhau cũng như ảnh hưởng tới cả tâm lý con người. Nếu như phòng ngủ của bạn có nhiều đồ đạc khiến cho bạn cảm giác như bị đè nén, ngộp thở hay bí bách cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tự kỷ ám thị, stress quá mức. Điều đó dẫn đến việc bạn bị bóng đè khi ngủ.

Đồ đạc trong phòng ngủ kê không hợp phong thủy cũng có thể khiến người trong phòng bị bóng đè khi ngủ

Cách hóa giải hiện tượng bóng đè do phong thủy phòng ngủ không tốt

Đối với những người thường xuyên bị bóng đè thì tuyệt đối không sơn phòng ngủ bằng màu đỏ. Vì trong phong thủy màu đỏ tượng trưng cho sự nồng nhiệt, sôi động. Nó đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ. Màu đỏ có tính hỏa quá nhiều nên khi ngủ người ta dễ liên tưởng đến những cảnh cháy hoặc máu và ma quỷ,…Thay vào đó, gia chủ nên chọn các gam màu trung tính hoặc màu pastel cho phòng ngủ của mình để thúc đẩy sự yên tĩnh và hòa bình. Tốt nhất là nên có sự đồng bộ màu sắc của sơn tường với thảm trải fbóngsàn, chăn ga gối,… để tối ưu hóa màu sắc.

Nếu như phía trên giường ngủ có xà ngang thì bạn nên dùng trần vách để che đi và làm suy yếu luồng sát khí này.
Tránh để ở đầu giường đèn lớn vì dễ gây ra sát khí, nên đổi sang loại nhỏ.
Tránh treo khung ảnh ở đầu giường. Nếu có treo tranh thì nên nên chọn treo tranh mang ý nghĩa hạnh phúc, có màu tươi sáng nội dung tích cực. Không ên treo những bức tranh cô đơn, u buồn vì nó dễ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ. Và có thể đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ và rơi vào tình trạng bóng đè.
Tránh đặt giường có cửa sổ chiếu thẳng vào đầu giường.
Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
Tránh bày dao, kiếm, các vật nhọn trong phòng ngủ vì dễ tạo ra sát khí.
Lượng bức xạ từ những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, đèn điện, ti vi rất có hại đối với hệ thần kinh của con người. Do đó, bạn không nên sử dụng nhiều cũng không nên để chúng trong phòng ngủ nếu không muốn bị bóng đè thường xuyên.

❖ Cách trị theo mẹo dân gian Việt Nam

Lấy con dao hay cái rựa để gần đầu giường (để dưới chiếu), những người bị bóng đè liên tiếp nhiều ngày sau khi thực hiện cách này đã không bị bóng đè nữa, về mặt khoa học thì đây là liều thuốc tâm lý, nó tạo cảm giác an tâm hơn cho con người vì vậy sẽ có được giấc ngủ sâu hơn và không bị bóng đè nữa. Nếu thực hiện cách này thì nên báo với người thân/người ngủ chung biết để tránh hiểu lầm và chỉ cần sử dụng một con dao cùn (không có khả năng sát thương) cỡ nhỏ.

Theo khoa học thì bóng đè không được xem là bệnh nguy hiểm. Nhưng nếu nó kéo quá dài thì nên đi khám bác sĩ để khắc phục tình trạng này.

Bóng đè liên tục có phải là bệnh không? Có cần điều trị không?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng một nửa dân số đã từng trải qua cảm giác bóng đè ít nhất một lần trong đời. Nhiều người gặp bóng đè thường xuyên. Nhưng có một số người thì chỉ bị một hoặc hai lần kể từ khi sinh ra.

Theo khoa học thì bóng đè không được xem là bệnh nguy hiểm. Nếu giữa đêm mà đang ngủ bạn thấy toàn thân mình tê liệt, không vận động được thì hãy bình tĩnh và ngủ tiếp. Đừng cố gắng thoát khỏi bóng đè. Hành động này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Mặc dù bóng đè có vẻ đáng sợ nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy cứ ngủ tiếp.

Theo khảo sát từ Cơ quan Y tế Quốc gia Hoa Kỳ thì hội chứng bóng đè thường do lo lắng, căng thẳng và trầm cảm trong công việc và cuộc sống mà ra. Do đó, nếu bạn thường xuyên ngủ sai giấc và không đủ giấc sẽ rất dễ gặp bóng đè. Thời gian gặp nhiều nhất là trong khoảng vừa đi ngủ và sắp sửa thức dậy.

Hãy thăm khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ nếu bạn gặp quá thường xuyên.

Làm gì để hạn chế vấn đề này?
Hiện tượng bóng đè khi ngủ không phải là bệnh truyền nhiễm do đó nó không có khả năng lây lan cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn chỉ cần có lối sống lành mạnh, ngủ nghỉ và sinh hoạt giờ giấc thì hiện tượng này sẽ từ từ giảm dần và biến mất.

Lời khuyên dành cho bạn đó là:

Hãy ngủ đủ giấc. Đối với người lớn ngủ từ 7 – 8 tiếng/ ngày.
Mặc đồ thoải mái khi ngủ. Giữ gìn không gian phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đãng.
Không sử dụng điều hòa ở mức nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng là 26 – 28 độ C.
Ngủ trưa khoảng 15 phút mỗi ngày để tinh thần được ổn định. Việc ngủ trưa còn giúp tăng khả năng tập trung và nâng cao hiệu suất công việc.
Nằm ngủ với tư thế thoải mái. Không đè nén bất kỳ vật gì lên ngực. Không nằm sấp. Hạn chế nằm ngửa nếu bạn đã từng gặp tình trạng này.
Lưu ý:
Nếu bạn bị bóng đè vẫn tiếp tục xuất hiện với tần suất quá lớn và gây ra nhiều phiền phức thì bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn thuốc an thần trong thời gian ngắn. Việc uống thuốc chống trầm cảm tác động lên thần kinh cũng được dùng điều trị bệnh có hiệu quả.

Thuốc sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và nhanh nên chặn được tình trạng này. Thời gian điều trị để dứt hẳn có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng.

Cố gắng giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là ngay trước khi đi ngủ sẽ hạn chế gặp bóng đè.

❖ Bị bóng đè đánh con gì?

Nằm mơ thấy bị bóng đè dẫn tới đái dầm đánh số 93 hoặc 25.
Nằm mơ thấy bị bóng đè ra mô hôi nên đánh con đề 52 hoặc 20.
Nằm mơ thấy bị bóng đè kêu cứu đánh số 31 hoặc 17.
Nằm mơ thấy bị bóng đè gặp quỷ đánh số 48 hoặc 28.
Mơ thấy bố mẹ của mình bị bóng đè đánh số 18 hoặc 97.
Chiêm bao thấy người yêu bị bóng đè đánh ngay con 04 hoặc 61.
Ngủ mơ thấy bị bóng đè và không dậy được đánh số 86 hoặc 23.
Nằm mơ thấy bị bóng đè khóc đánh con 56 hoặc 40.
Mơ thấy bạn đang ngủ và bị bóng đè đánh ngay con 84 hoặc 05.
Trên đây chính là những cách để bạn hóa giải hiện tượng bóng đè liên tục trong phong thủy nhà ở hay phong thủy phòng ngủ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này. Hỗ trợ bạn không bị hoảng loạn nếu gặp phải các hiện tượng tương tự. Đồng thời có thể giúp bạn tìm được cách thoát khỏi tình trạng này, sớm lấy lại sự cân bằng cho giấc ngủ và sức khỏe của mình.

Rate this post
Google Analytics Alternative