Phong thủy nhà đất – Những yếu tố quan trọng bạn nên biết!

Phong thủy nhà đất là vấn đề quan trọng rất nhiều người mua quan tâm. Đặc biệt trong những sự kiện trọng đại như cất nhà cần xác định vị trí đất phù hợp. Điều này nhằm bảo toàn phúc khí cho gia chủ và tránh điều không may xảy ra. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà đất là gì? Một vấn đề tưởng như khá quen thuộc đối với người Việt ta nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được nó. Trước hết, phong thủy được xem là sự tác động qua lại giữa các sự vật, sự việc tự nhiên đến vận mệnh con người. Trường hợp liên quan đến yếu tố đất đai là thành phần thuộc phong thủy thổ cư.

Tầm quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Tầm quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Từ xa xưa, ông bà ta đã quan niệm “đất lành, chim đậu”. Những mảnh đất “lành” hội tụ vị trí, hướng nhà, địa thế, mạch nước phù hợp gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở còn được xây dựng bởi các yếu tố phụ như lắp đặt ánh sáng, bày trí nội thất, thiết kế phòng ốc.

Xem thêm dự án nhà ở xã hội giá rẻ Him Lam mở bán: https://himlam-thuongthanh.com/

“Mua đất cất nhà” là nền tảng đầu tiên để xây dựng tổ ấm gia đình. Lựa chọn mảnh đất chuẩn phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Từ việc bảo toàn sinh khí mang lại may mắn, tài lộc, cuộc sống hạnh phúc.

Xác định vị trí đất phù hợp

Tổng thống Donald Trump đã từng khẳng định: Ba yếu tố cốt lõi nâng cao giá trị bất động sản chính là “vị trí, vị trí và vị trí”. Điều này chứng tỏ vị trí là tiêu chí bậc nhất góp phần tăng giá nhà đất. Phong thủy thổ cư phù hợp trên địa thế kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng ổn định.

Ngoài ra, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất có xu hướng mở, tức mở ra tương lai phát đạt và sáng lạn. Nên tránh mảnh đất có cây cối um tùm bao quanh không thu hút được vượng khí trời đất. Bên cạnh đó, đối diện cửa nhà là ngõ hay đường dài được xem là điều tối kỵ trong phong thủy nhà đất. Điều này tạo ra sát khí gây tổn thương đến vận mệnh gia chủ khiến gia đình không thể “an cư lạc nghiệp”.

Xem hướng khu đất hợp tuổi gia chủ

Bên cạnh vị trí thì hướng nhà cũng là yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà đất. Trong đó nên cẩn trọng trước hai hướng Tây Nam và Tây Bắc. Theo quan niệm xưa, Tây Nam là hướng đại diện của Trời, Tây Bắc là hướng đại diện của mẹ. Xây dựng nhà cửa không đúng hướng khiến gia chủ gặp phải trắc trở trước sự nghiệp hoặc tình duyên.

Những người thuộc Đông Tứ Mệnh (Thủy, Mộc, Thổ ) nên chọn hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông. Còn lại gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh (Kim, Thổ) nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để xây nhà dựng cửa.

Phong thủy nhà đất được xác định như thế nào

Phong thủy nhà đất được xác định như thế nào

Quan sát thế đất và hình dạng

Trong phong thủy, mảnh đất tốt có thế đất rộng rãi, thoáng mát, phần sau nở hậu làm chỗ dựa vững chắc cho căn nhà. Đặc biệt, thế đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng nước, phía trước có ao hồ, phía sau có gò đất càng quý hiếm. Tất cả đặc điểm trên giúp ngôi nhà thu hút năng lượng dồi dào. Các thành viên sống trong nhà luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái, gia tăng sức khỏe.

Bên cạnh đó, mảnh đất có hình chữ nhật hoặc hình vuông đem lại sự may mắn, hưng thịnh cho qua chủ. Ý nghĩa của sự vuông vức hình thành phúc khí và được bảo toàn mạnh mẽ. Như vậy, gia chủ không nên lựa chọn mảnh đất khuyết góc vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình.

Lựa chọn vị trí cất nhà hợp phong thủy giúp gia đình bảo toàn sinh khí và nguồn năng lượng tích cực. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp các bạn biết cách áp dụng phong thủy nhà đất thật chuẩn xác.

Nguồn: Chungcuhanoivip.net

Rate this post
Google Analytics Alternative